Bò kho là một trong những món ăn đặc sắc của miền Nam. Với nguyên liệu chính gồm thịt bò và các nguyên liệu đặc trưng sẽ cung cấp mức năng lượng tương đối cao. 

Bò kho bao nhiêu calo?

Món bò kho được nấu chủ yếu bằng thịt bò cùng nhiều loại gia vị giúp tạo nên hương thơm riêng biệt. Để nấu bò kho, người dùng có thể sử dụng đa dạng các phần thịt bò khác nhau như thịt thăn, bắp bò hay ức bò,v..v cùng các loại hoa hồi, gừng, sả, hành, tỏi, khoai tây, cà rốt. Theo đó, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong 100g thịt bò có lượng calo từ 350 - 400 kcal.

bánh mì bò kho
Bò kho Đúng Gu - Chuẩn Vị 

Lợi ích khi ăn thịt bò kho đối với sức khỏe

Thịt bò có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ và tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Để ăn bò kho vừa khỏe và đẹp, một số tác dụng của thịt bò đối với cơ thể cụ thể như sau.

Tăng cường cơ bắp

Trong thịt bò có chứa rất nhiều axit linoleic, các axit này sẽ tích cực tham gia vào quá trình xây dựng và duy trì cơ bắp. Nguồn protein dồi dào phục hồi cơ bắp sau những giờ hoạt động căng thẳng.

Ngoài ra, đối với những người đang tích cực tập thể hình, muốn tạo cơ bắp săn chắc, thịt bò cũng sẽ cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động cường độ cao.

Tăng cường miễn dịch

Với nguồn protein và vitamin B dồi dào, thịt bò góp phần giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động lành mạnh. Hàm lượng vitamin B6, B12 sẽ xây dựng khả năng miễn dịch, góp phần thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa.

Việc sử dụng thịt bò theo tần suất sẽ góp phần nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe cơ thể.

Tăng hiệu quả trao đổi Insulin

Thịt bò cũng chứa lượng magie, sắt dồi dào, tổng hợp protein và chất chống oxy hóa sẽ thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp.

bánh mì bò kho

Bên cạnh đó, chất truyền dẫn thần kinh axit glutamic, vitamin B6 và kẽm giúp phòng ngừa và điều trị các triệu chứng suy nhược thần kinh, tăng cường hệ thống miễn dịch làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất Insulin.

Bổ sung chất sắt cho máu

Hàm lượng sắt trong thịt bò rất dồi dào, nhiều hơn cả trong thịt cá, thịt gà,… nên thịt bò rất giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể để tái tạo hồng cầu cũng như phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

Ăn thịt bò kho có béo không?

Bò kho có nguyên liệu chính là thịt bò được rất nhiều chuyên gia thể hình khuyên dùng. Bởi vì thịt bò có tác dụng tốt để cải thiện chất lượng cơ bắp, săn chắc hình thể và phục hồi năng lượng nên nếu bạn dùng một lượng vừa phải sẽ không gây béo.

Hơn nữa, các chuyên gia dinh dưỡng cũng chia sẻ món thịt bò kho chứa hàm lượng axit béo cao nếu sử dụng đúng cách, thực phẩm này sẽ giúp có lợi cho tim mạch, tăng cường miễn dịch, bổ máu và hạn chế tăng cân.